Thi công phào chỉ cần chú ý những gì?

Thi công phào chỉ cần chú ý những gì?

Thi công phào chỉ ngày nay là một trong những thao tác quan trọng và phổ biến trong trang trí nội thất. Để làm nên một công trình trang trí phào chỉ đẹp thì cần phải có kỹ thuật nhất định và cần lưu ý một số điều. Vậy thi công phào chỉ cần chú ý những gì? Dưới đây Dịch Hồng Hawa sẽ tư vấn cho bạn những điều cần chú ý khi thi công phào chỉ.

Lựa chọn mẫu phào chỉ phù hợp

Phào chỉ là một trong những vật liệu trang trí nội thất quen thuộc và được sử dụng trong rất nhiều gia đình. Hiện nay, trên thị trường phân phối rất nhiều loại phào chỉ khác nhau từ chất liệu cho đến những họa tiết, hoa văn trang trí. Có thể là phào thạch cao, phào nhựa PU, PS, PVC… Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là chất liệu phào khác nhau thì cũng có những ưu nhược điểm riêng. Cần nắm rõ đặc điểm đó để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Về mẫu mã phào, thì tùy thuộc sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn được mẫu phào, chỉ. Tuy nhiên, mẫu phào chỉ cần phải phù hợp và thống nhất với tổng thể kiến trúc của công trình, đảm bảo làm tôn lên phong cách thiết kế chủ đạo, mang lại sự hài hòa nhất.

Xử lý mối nối cẩn thận

Một trong những chú ý khác khi thi công phào chỉ đó là xử lý mối nối thật cẩn thận. Mối nối được hiểu là điểm tiếp xúc giữa mặt phẳng và phào, hay nối giữa những góc phào với nhau. Mối nối nếu không được xử lý tốt sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị tác mối nối, bị cong vênh phào, bị nứt gãy phào và dẫn đến việc hư hỏng công trình, khiến cho ngôi nhà của bạn bị ảnh hưởng, thậm chí gây mất an toàn. Vì thế, khi thi công phào thợ thi công cũng cần chú ý xử lý mối nối đúng kỹ thuật và đảm bảo độ chắc chắn nhất.

Dùng bột chuyên dụng để dán phào

Một trong những lưu ý khác đó là khi thi công cần dùng bột chuyên dụng và keo dán silicon chất lượng đảm bảo độ gắn kết cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vi thi công ăn bớt các chất phụ gia thi công và chỉ sử dụng những loại bột bả để gắn phào với mặt phẳng. Bột bả sau một thời gian sẽ dễ bị hư hỏng và không thể gắn phào chắc chắn nên rất dễ dẫn đến tình trạng bị rơi phào.

Để đảm bảo thi công phào chỉ chất lượng, và gắn phào chắc chắn thì quý khách có thể sử dụng bột chống dính chuyên dụng của Dịch Hồng Hawa, đảm bảo có thể gắn kết phào chắc chắn, k để xảy ra tình trạng phào bị nứt vỡ hay cong vênh sau thời gian sử dụng.

Đó là một vài lưu ý khi thi công phào chỉ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm mọi thông tin chi tiết nhé!

Share this post