Cách thi công phào thạch cao

Cách thi công phào thạch cao

Ngày nay rất nhiều công trình sử dụng phào thạch cao để trang trí nội thất và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên việc thi công phào thạch cao cũng phải đảm bảo đúng kỹ thuật thì mới có thể đảm bảo được chất lượng công trình. Vậy thi công thế nào mới đúng kỹ thuật? Dưới đây Dịch Hồng Hawa sẽ tư vấn cho quý khách những điều cần biết khi thi công phào chỉ thạch cao nhé!

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công

Trước hết, cần phải chuẩn bị mặt bằng thi công chuẩn. Cần phải khảo sát toàn bộ công trường sát công trường. Sau đó, cần kiểm tra cẩn thận lại độ phẳng cảu tường và trần với các vị trí cần phải lắp đặt phào thạch cao.

Bước 2: Kiểm tra bản vẽ

Trước khi thi công thì bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ bản vẽ bao gồm cả bản vẽ kỹ thuật các diện tường (phải luôn đảm bảo về nguyên tắc về tỷ lệ và trục đối xứng);  khoảng cách giữa các ô phào để đảm bảo phù hợp với mẫu phào.

Bước 3: Tiến hành đánh cốt và bật mực toàn bộ các vị trí cần lắp đặt phào chỉ thạch cao để đảm bảo tính phù hợp giữa thiết kế và thực tế thi công.

Bước 4: Lắp đặt phào thạch cao

– Cắt phào thạch cao: Để có thể cắt được phào thạch cao thì bạn cần phải sử dụng máy cắt có bàn xoay và lưỡi cắt sắc bén để cắt góc phào.

– Bắn đinh phào thạch cao: Cần chọn loại đinh  rút phù hợp với độ cứng và chiều cao của thân phào. Hãy bắn đinh theo khoảng cách 15cm dọc theo thân phào.

– Bôi keo chuyên dụng: Sử dụng keo để bôi các mép sau của phào góc và mặt sau phào lưng tường để gắn phào thêm chắc chắn.

– Trám vết bắn đinh: Xử lý các vết nối bằng bột bả sau đó sử dụng giấy nhám chà bả tạo mặt phẳng sạch sẽ để chuẩn bị sơn phào.

– Sơn phào: Sơn một lớp lót và chờ khô sơn nước hoàn thiện

– Làm khít các khe hở bằng silicon

Đó là các thi công phào chỉ thạch cao đúng kỹ thuật. Liên hệ ngay với Dịch Hồng Hawa để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết và được thi công công trình chất lượng nhất nhé!

 

Share this post